Tranh treo bàn thờ gia tiên


Tranh treo bàn thờ gia tiên  là  gì?

Tranh treo bàn thờ gia tiên là các loại tranh được sử dụng để trang trí phòng thờ, bàn thờ đẹp nhằm giúp không gian thờ cúng trang nghiêm hơn.Tranh treo bàn thờ gia tiên là cách giúp cải thiện phong thủy,gia tăng vượng khí,may mắn cho gia chủ.Gia chủ được bình an, khỏe mạnh, không khí gia đình vui vẻ, thuận hòa hạnh phúc.

Bài viết này Thịnh Hưng xin giới thiệu mẫu  Tranh Trúc Chỉ

Tranh trúc chỉ được phát triển mở rộng vào năm 2011 .Người khai sinh nghệ thuật trúc chỉ việt nam, Họa sĩ Phan Hải Bằng (người  sáng tạo ) là  giảng viên trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Năm 2011, ông cùng các cộng sự nghiên cứu thành công phương pháp làm giấy thủ công từ rơm, tre, mía, chuối, lá, cỏ...

Vật liệu này hoàn toàn 100% thiên nhiên nên thân thiện môi trường. Từ  những vật liệu giấy đó, Trúc chỉ được xây dựng trên nền tảng của nghề làm giấy thủ công truyền thống kết hợp với các nguyên lý của nghệ thuật tạo hình và kỹ thuật đồ họa hiện đại”, . Trúc Chỉ  là  sản phẩm giấy tự thân, khi rời khỏi  khung  làm giấy đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật.  họa sĩ Phan Hải Bằng cùng các cộng sự , bắt đầu áp dụng vào việc sáng tạo nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật ứng dụng.Ngày nay tranh trúc chỉ mở rộng khắp thị trường được nhiều người sử dụng biết đến.

Từ những nguyên liệu cây, cỏ tự nhiên, họa sĩ Phan Hải  Bằng xử lý theo phương thức thủ công : rửa sạch, ngâm nước vôi trong, nghiền nhỏ nấu thành bột giấy. Sau đó, bột giấy được hòa vào bể nước rồi dùng khung xeo láng bột tạo lớp giấy nền.

Tranh trúc chỉ phù hợp với  tất cả các ban thờ có kích thước chiều dài cao hay  ban thờ rộng ,hẹp đều có thể treo . Quảng Cáo Thịnh Hưng xin  làm theo kích thước, hình vuông , tròn , chữ nhật… Và  làm theo tên , chữ, hình ảnh chân dung, mọi yêu cầu của khách hàng

Dưới đây là một số kiểu mẫu về tranh xưởng đã sản xuất và  được bán chạy nhất trong năm vừa qua

 Cặp tranh trúc chỉ hoa sen trăng

Ý nghĩa mang đến sự ấm cúng, nhẹ nhàng, thanh tịnh  Những bức tranh hoa sen nghệ thuật còn đem đến nguồn năng lượng tốt đẹp, xóa tan mọi phiền muộn, điều hòa khí vượng, tăng sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

 Cặp tranh trúc chỉ hoa sen trăng tre ( trúc), tặng kèm  tranh hình tròn chữ phúc 

Ý  nghĩa rất lớn biểu thị sự mạnh mẽ và trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời.

Cặp tranh trúc chỉ sen tre trăng. Tặng kèm tranh hình tròn hoa sen , trăng chữ phúc

Ý nghĩa  thanh cao, quý phái trong cuộc sống của con người. Là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, thông thái. Nên việc lựa chọn tranh hoa sen để trang trí nhà cửa là rất tốt. Không chỉ mang tính chất thẩm mỹ   mà còn truyền tải thông điệp về sự thịnh vượng, trí tuệ.

– Cặp tranh trúc chỉ hoa sen chữ tâm đức,tặng kèm tranh hình tròn hoa sen chữ phúc 

Ý nghĩa  giúp mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống và trong sự nghiệp cho gia chủ. Giúp điều hòa khí tốt, tăng cường năng lượng tốt , ngăn chặn luồng khí xấu

 – Cặp tranh trúc chỉ sen tre khắc chữ .Tặng kèm tranh hình vuông

Ý nghĩa tưởng nhớ thành kính trang nghiêm lòng hiếu thảo con cháu nhớ mãi công ơn tổ tiên những người đã khuất

 – Cặp tranh trúc chỉ sen tre trăng có khắc chữ.Tặng kèm  tranh hình chữ nhật sen trăng

   – Cặp Tranh trúc chỉ sen và cá bơi dưới nước.tặng kèm tranh hình tròn sen chữ phúc

  – Cặp Tranh trúc chỉ  cây tùng chim hạc .Tặng kèm  tranh hình vuông sen trăng khắc chữ

Ý nghĩa đại diện cho sự thanh cao, quý phái trong cuộc sống của con người. Chúng còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, thông thái.

  – Cặp tranh trúc chỉ sen trăng.Tặng kèm  tranh hình tròn

Ý nghĩa hoa sen biểu hiện cho trí tuệ, từ bi, vị tha, độ lượng, đức hạnh và sự thuần khiết. , người ta cũng nhắc đến tâm linh, bởi vậy hoa thường được dùng trong thờ cúng, hay dâng lên Đức Phật

  – Cặp tranh trúc chỉ cá chép và  sen  .Tặng kèm tranh sen trăng  chim hạc

Ý  nghĩa cá chép ý chỉ ước vọng mong muốn to lớn của con  người về một cuộc sống dư dật về của cải, khá giả mãi mãi về sau.  còn gắn bó mật thiết với văn hóa và tín ngưỡng của người Việt trong những ngày lễ phóng sinh rằm tháng 7, in hình trên bánh Trung Thu ngày rằm tháng 8, hay cá chép còn được đóng vai trò như là phương tiện đi lại của các vị thần trong tín ngưỡng của người Việt như Ông Táo về chầu trời dịp 23 Tháng Chạp.

– Cặp tranh  trúc chỉ cây trúc sen trăng.Tặng kèm tranh hình tròn khắc chữ

Mỗi bức tranh là  một ý nghĩa khác nhau. Trúc Chỉ khai thác với  nhiều loại nguyên liệu xơ sợi, mỗi loại cho một tác phẩm  khác nhau. Sự chênh lệch màu sắc của các loại bột giấy dẫn đến chênh lệch màu trên tác phẩm. Tùy vào sự sáng tạo của  họa sĩ mà sử dụng loại xơ sợi phù hợp, thể hiện tính thẩm mỹ  và phong phú.

Tranh treo bàn thờ gia tiên. Tranh Trúc Chỉ là  tác phẩm nghệ thuật mới của người Việt

Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã là một phần không thể thiếu đối với người Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung. Việc trang trí phòng thờ sao cho trang trọng thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên.

Trúc Chỉ là nghệ thuật độc đáo chế tạo từ giấy thủ công ở giai đoạn cuối cùng khi seo giấy,được các nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm trực tiếp lên khuôn giấy. Với các ý tưởng sáng tạo, bố cục họa tiết,tạo hình… được thực hiện ngay trong quá trình này với sự tác động của  vòi nước  giống như một chiếc bút  để  các họa sĩ  vẽ, sáng tạo nên sự dày, mỏng trên nền giấy, sau đó mang tranh đi phơi khô,ráo, dưới trời nắng  để hoàn thiện một bức tranh  trúc chỉ.Các hình ảnh, sắc độ sẽ hiện rõ khi có hiệu ứng ánh sáng xuyên qua; hoặc là sự kết hợp các kỹ thuật đèn led…, chất liệu với nhau nhằm tạo nên tính độc đáo và sáng tạo.

Ngoài ra Nội Thất Thịnh Hưng còn rất nhiều các kiểu mẫu khác nhau  về hình ảnh , kích thước

Chúng tôi luôn cho ra các sản phẩm đa dạng phong phú,phù hợp với nhu cầu của khách hàng và phù hợp với bàn thờ gia tiên , bàn thờ phật  ,từ đường  vẫn giữ được nét tâm linh, thành kính,trang nghiêm , bày tỏ lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, ông bà.

>>. Xem thêm tranh trúc chỉ điện phòng thờ  

Xem thêm tranh trúc chỉ ban thờ phật

Tranh trúc chỉ có 2 loại

 • Tranh trúc chỉ thủ công cao cấp giấy dừa :làm từ nguyên liệu từ thiên nhiên tre nứa, vỏ dừa , rơm…
 • Tranh trúc chỉ in uv lụa công nghệ cao: mời quý khách xem ở  tranh  trúc chỉ giá rẻ  

Ý nghĩa treo tranh bàn thờ gia tiên.Tạo sao tranh trúc chỉ lại là lựa chọn hàng đầu trong thờ cúng gia tiên

Treo tranh  trúc chỉ ở phòng thờ gia tiên là   mang ý nghĩa bình an phú quý ,cách giúp cải thiện phong thủy, gia tăng vượng khí và may mắn cho gia chủ. Gia chủ được bình an, khỏe mạnh, không khí gia đình thuận hòa, hạnh phúc. Ngoài yếu tố phong thủy, treo tranh còn giúp phòng thờ trở nên trang trọng và ấm cúng

Việc thờ cúng trước hết để thể hiện ý thức của con cháu hướng về cội nguồn, tỏ rạng chữ “hiếu” cao đẹp của thế hệ đi sau đối với những người thân yêu đã khuất, những người có công đối với dòng họ.

Ngoài ra, tranh treo bàn thờ gia tiên còn là chỗ dựa về mặt tinh thần đối với mỗi con người. Cùng với đó cũng là  nơi để tỏ bày những mong muốn, con người thể hiện khát vọng được nâng đỡ,ông bà, bố mẹ ,tổ tiên.. những người đã khuất  phù hộ để mọi việc đều được thuận lợi.

Vì thế, khi treo tranh bàn thờ gia tiên những bộ tranh thờ gia tiên bằng trúc chỉ, sẽ kết hợp với kiến trúc nội thất bên trong căn phòng bạn để tăng thêm vẻ đẹp về sự tâm linh, sự hài hòa, tính trang nghiêm  và  thanh tịnh.

Như vậy, các thành viên trong gia đình mỗi khi bước vào không gian thờ cúng chắc hẳn sẽ thấy nhẹ nhàng và ấm cúng hơn rất nhiều.

Lý do nên mua Tranh treo bàn thờ gia tiên của công ty Thịnh Hưng

 • Quảng Cáo Và Nội Thất Thịnh Hưng  thiết kế 3d, 2d theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí giúp quý khách có 1 bức tranh ưng ý nhất.
 • Tư vấn kích thước chủng loại gỗ phù hợp với kinh phí của từng khách hàng.
 • Test mẫu tại nhà đối với khách ở  Hà Nội
 • Bảo hành 24 tháng

Bảng báo giá 

Cách mua hàng chuẩn chất lượng.kinh nghiệm khi mua hàng online

 • Lựa chọn nơi mua hàng đáng tin cậy
 • Đọc kỹ thông tin, chi tiết sản phẩm
 • Đọc đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ
 • Tìm giá tốt nhất thông qua các website
 •  Chính sách hoàn trả của công ty
 •  Yêu cầu biên lai khi nhận hàng
 • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Đây là  điều quan trọng nhất khi mua hàng online các bạn cần lưu ý. Những bạn lần đầu tiên tiếp xúc với việc mua hàng online thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn hình thức thanh toán sau khi nhận hàng CODE. Vì với cách thức thanh toán này thì các bạn sẽ an tâm hơn bởi chúng ta được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán tiền và nhận hàng.

Những mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên, gia tăng vượng khí bình an, tiền tài cho gia chủ.Cách treo tranh hợp phong thủy

Chúng tôi vẫn còn nhiều mẫu mã , các kích thước , họa tiết khác nhau với 3000 sản phẩm , ảnh .Nếu quý khách mong muốn có một sản phẩm ưng ý nhất hãy liên hệ cho chúng tôi để được các nhân viên tư vấn chu đáo, tận tình

Cách treo tranh chuẩn  hợp phong thủy

Để treo tranh bàn thờ tổ tiên được đẹp và đúng chuẩn phong thủy nhất gia chủ cần lựa chọn vị trí thích hợp để treo tranh. Cách treo tranh đúng vừa mang đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian thờ tự, vừa góp phần tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy.

Sau đây QUẢNG CÁO THỊNH HƯNG  xin chia sẻ đến quý gia chủ một số vị trí treo tranh đẹp, chuẩn phong thủy mà  gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn:

Thường thì tranh treo bàn thờ có 3 vị trí treo.

 • Một là  treo tranh cân đối ở 2 bên so với bàn thờ.
 • Hai là  treo tranh ở phía dưới bàn thờ, vị trí chính giữa bàn thờ hoặc tùy ý.
 • Ba là treo ở 1 bên trái hoặc phải bàn thờ kết hợp trang trí phía trên ghế sofa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tranh  treo bàn thờ gia tiên treo ở phòng thờ. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi gia chủ sẽ lựa chọn được cho mình những bức tranh treo phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào cần tư vấn gia chủ có thể  gọi đến hotline: 0988.252.862  để được các nhân viên giải đáp chi tiết nhất !

QUẢNG CÁO THỊNH HƯNG

 • Công Ty TNHH  Quảng Cáo & Nội Thất Thịnh Hưng
 • Văn phòng: số 21 ngõ 291 phú diễn, Quận bắc từ liêm, HN
 • Xưởng sản xuất: số 7 ngõ 7 đỗ xuân hợp( sau sân vận động mỹ đình)
 • Điện thoại: 0988.252.862
 • Zalo: 0988252862
 • Website:  quangcaothinhhung.com
 • Email:   thinhhungquangcao@gmail.com
0988.252.862
Contact Me on Zalo