Tranh Ban Thờ Phật- Tranh Trúc Chỉ


Tranh Ban thờ phật – Tranh Trúc chỉ là một loại tranh được làm 100% nguyên liệu từ thiên nhiên. sang trọng , đem nhiều ý nghĩa phong thủy cho  gia chủ

Tranh trúc chỉ là một nghệ thuật độc đáo và truyền thống của Việt Nam,  mang lại sự tinh tế, sang trọng cho không gian thờ cúng , đặc điểm nổi bật là sự kết hợp giữa trúc chỉ (một loại giấy làm từ cây trúc, tre, nứa , rơm , mía,,,,) và kỹ thuật vẽ màu nước.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về  tranh trúc chỉ bàn thờ Phật , có những chủ đề tranh nào, ý nghĩa ra sao cách bài trí và lắp đặt sao cho trang nghiêm, tỏ lòng tôn kính và không phạm lễ

 Ý Nghĩa Tranh Ban Thờ Phật – Tranh Trúc Chỉ

  • 1. Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống: Tranh trúc chỉ thể hiện sự tôn kính đối với Phật giáo, đồng thời gợi nhớ về lịch sử và nền văn hóa độc đáo của Việt Nam.
    2. Hóa giải sát khí, mang lại bình an: Tranh trúc chỉ bàn thờ Phật giúp hóa giải những điềm xấu, mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ và mọi người trong gia đình.
    3. Kích hoạt năng lượng tích cực: Những bức tranh trúc chỉ bàn thờ Phật thường chứa những hình ảnh tích cực, giúp kích hoạt năng lượng tốt và tạo ra môi trường sống hài hòa cho gia đình.

Một số mẫu và chủ đề tranh Ban Thờ Phật – Tranh Trúc Chỉ

1. Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni: Một trong những mẫu tranh trúc chỉ được nhiều người lựa chọn nhất, với hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền trong không gian tĩnh lặng và thanh bình.

2. Tranh Tứ Pháp Chữ Phật: Gồm bốn bức tranh khác nhau, mỗi bức miêu tả một vị Phật và các đức tính đặc trưng, mang ý nghĩa truyền tải bốn giá trị chính của Phật giáo.

3. Tranh Bát Nhã Tâm Kinh: Là mẫu tranh trúc chỉ với hình ảnh các chữ kinh viết bằng trúc chỉ trên nền hình ảnh Phật, mang ý nghĩa giáo dục về triết lý Bát Nhã của Phật giáo.

4. Tranh Lục Tổ Hợp Thượng: Miêu tả sáu vị tổ sư truyền thống của Phật giáo, giúp gia chủ tôn vinh truyền thống và tôn trọng các bậc cao đức.

5. Tranh Tám Đại Đạo Sư: Mô tả tám vị đạo sư nổi tiếng trong lịch sử Phật giáo, mang ý nghĩa tôn kính các bậc thầy và truyền bá triết lý Phật học.

Để xem hình ảnh của các mẫu tranh trúc chỉ bàn thờ Phật, bạn có thể truy cập trang web của Quảng Cáo Nội Thất Và Thịnh Hưng hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để nhận thông tin và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm về Tranh trúc chỉ tròn <<<

Cách treo tranh ban thờ phật- tranh trúc chỉ  và bố trí lắp đặt sao cho trang nghiêm , tỏ lòng tôn kính và không phạm lễ

Bàn thờ Phật không được bày theo hứng mà phải đặt chính giữa nhà, bàn thờ ông bà, thì nên thờ một bên. Nếu nhà cao tầng thì thờ Phật ở tầng trên. Tại bàn thờ Phật thì không nên để tạp vật nào khác, ngoài bình bông, lư hương, chân đèn và đĩa quả. Những vật này, mỗi ngày cần được săn sóc lau quét sạch sẽ.

Ngoài ra, những tranh in hình Phật tuyệt đối không được cuộn lên, bởi làm như vậy sẽ gây đau đầu cho những người sống trong gia đình. Khi mắt, ngón tay của tượng Phật trong tranh bị hỏng thì phải sửa chữa hoặc vẽ lại, nếu không vẽ lại như cũ thì người sống trong nhà dễ bị mắc bệnh đối ứng chỗ hỏng của tượng Phật.

  • không đặt những bức tranh vẽ Phật bên trong phòng ngủ.

         Không treo tranh và ảnh trang trí tại vị trí cao hơn bàn thờ.

Theo đó, lựa chọn vị trí tranh treo ở bàn thờ đẹp gia chủ nên lựa chọn các vị trí sau:

– Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ.

– Treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ.

Ngoài ra  Quảng Cáo Nội Thất Và Thịnh Hưng xin phục vụ quý khách làm theo yêu cầu về màu sắc, kích thước, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình đối xứng,….làm theo chữ, tùng trúc, trúc mai, tranh cá chép, tranh cha mẹ, tranh hoa sen,….

 

  •  
  • .Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ biết cách bố trí tranh bàn thờ Phật chuẩn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng truy cập trang web của Quảng Cáo Nội Thất Và Thịnh Hưng hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn 0988252862
0988.252.862 thinhhungquangcao@gmail.com
Contact Me on Zalo