Tranh Trúc Chỉ ManDaLa


Tranh trúc chỉ Mandala là gì?

Tranh trúc chỉ Mandala là một dạng tranh nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, không chỉ có nét đẹp truyền thống mà còn mang đậm nét nghệ thuật hiện đại. Sự kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống và nghệ thuật hiện đại tạo ra một phong cách độc đáo và tinh tế, giúp tranh trở nên hấp dẫn hơn và tạo nên sức hút cho người xem. Bên cạnh đó mang nhiều giá trị tâm linh phong thủy, tạo nên sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ khi treo  tranh trúc chỉ Mandala trong thờ cúng trong nhà

Mandala  là gì ?Mandala là “luân viên cụ túc”, nghĩa là hàng loạt những vòng tròn đồng tâm, nêu biểu cho tự tính Phật viên mãn, cho cảnh giới Giác ngộ của hải hội chư Phật, chư Bồ tát, Bản tôn, và tượng trưng cho những phẩm chất Giác ngộ của chư Phật.Có thể coi Mandala là một hình vũ trụ thu nhỏ.

Mandala  được phổ biến rộng rãi như về làm tranh trang trí  hay các họa tiết trên các nội thất , hay các vật dụng xung quay mà ta thường gặp

Lấy cảm hứng từ Mandala  nên Thịnh Hưng chúng tôi đã cho ra dòng sản phẩm tranh trúc chỉ Mandala với các hình tròn , vuông,  chữ nhật …kích thước khác nhau để phục vụ cho quý khách

Tranh trúc chỉ Mandala hay thường được gọi là tranh mạn đà la là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trúc chỉ.  Hoa văn mandala  mang ý nghĩa sâu sắc.Mandala, là một hình vẽ biểu thị vũ trụ trong cái nhìn của một bậc giác ngộ. Manda nghĩ là “tinh túy”, la là “chứa đựng”

Theo ý nghĩa thực tiễn thì Mandala là đàn tràng để hành giả bày các lễ vật hay pháp khí để thực hành các nghi thức tu tập, cầu nguyện.

Tranh trúc chỉ  Mandala  tạo cảm giác tịnh tâm, thanh tịnh khi nhìn vào.Kết hợp với các họa tiết như lá bồ đề, hoa sen ,chữ thư pháp, chữ hán.... đan  sen  làm nên một bức tranh đầy đủ cả về tâm linh và tính thẩm mỹ giá trị cao

Đức Phật đã dạy rằng: người nhìn thấy Pháp là thấy Phật, người nhìn thấy Phật là thấy Pháp giác ngộ, người nhìn thấy Pháp là thấy Mandala, Thân Khẩu Ý Giác ngộ của Phật. Chính vì thế, kiến trúc Mandala  Phật giáo là sự thể hiện hợp nhất của vũ trụ bên ngoài với  thân  Giác ngộ của đức Phật, đồng thời cũng là cảnh giới Tịnh độ, nơi vân tập của hải hội chư Phật.

TRANH TRÚC CHỈ MANDALA  PHẬT : Mandala – sự hợp nhất của Từ bi và Trí tuệ 

Tranh Trúc Chỉ Mandala Tròn

Tranh trúc chỉ Mandala  còn được thiết kế hiện lên trên nền ánh đèn xuyên qua, mang lại cảm giác trang nghiêm nhưng rất đỗi an lòng. Tùy theo kích thước không gian phòng thờ, các loại tranh sẽ được đặt hàng riêng theo yêu cầu.

Tranh trúc chỉ được làm thủ công hoàn toàn bột tre trúc.
Tranh trúc chỉ Mandala  còn được thiết kế hiện lên trên nền ánh đèn xuyên qua, mang lại cảm giác trang nghiêm nhưng rất  an lòng. Tùy theo kích thước không gian phòng thờ, các loại tranh sẽ được đặt hàng riêng theo yêu cầu.
Hình vuông hoàn hảo của Mandala  nêu biểu cho không gian tuyệt đối của trí tuệ và từ bi hợp nhất.

Tranh trúc chỉ Mandala  là dòng  tranh  cao cấp cho không gian thờ Việt.
Tranh trúc chỉ Mandala lá Bồ Đề
Họa tiết Mandala  mang ý nghĩa đặc trưng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa tức là toàn vẹn, không gì cao cả hơn. Mandala trong tiếng Phạn có nghĩa là vòng tròn có kết nối trung tâm bởi thế Mandala có thể coi như sự tập trung của toàn bộ vũ trụ vào tâm trí tuệ và từ bi.
Nói cách khác, họa tiết Mandala nhằm mục đích thức tỉnh sự giác ngộ từ trong tâm của mỗi con người.
Giác ngộ là hòa nhập tâm trí với vũ trụ khi thiền định – là cảnh giới tâm linh cao nhất khi thực hành theo phương pháp Mandala này.

Ý nghĩa Mandala .Tranh trúc chỉ Mandala 

Ý nghĩa:

Nói đến Mandala cho phòng thờ, bàn thờ, phổ biến nhất có thể nhắc tới họa tiết Mandala trong tranh trúc chỉ.

Mandala  à một thiết kế hình học chứa rất nhiều biểu tượng trong văn hóa Ấn Độ giáo và Phật giáo. Các hoa văn , họa tiết được cho là đại diện cho các khía cạnh khác nhau của vũ trụ. Mandala được sử dụng làm công cụ thiền định và biểu tượng cầu nguyện phổ biến nhất ở Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Tạng và các nước Đông và Nam Á.

Họa tiết Mandala  mang ý nghĩa đặc trưng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa tức là toàn vẹn, không gì cao cả hơn.

Ý nghĩa Trong đời sống:

 • Dùng tranh trang trí nơi làm việc, các phòng… làm đèn trần, nến trúc chỉ…
 • Trang trí bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên.
 • Có thể kết hợp làm tấm ốp tường.
 • Trang trí các cột đỡ công trình.

Ý nghĩa trong phong thủy, tâm linh

Tranh trúc chỉ  Mandala  thì mọi mệt mỏi được gỡ bỏ, như bước chân vào chốn linh thiêng thanh tịnh, trang nhã mà tôn nghiêm nhất. Tranh trúc chỉ hướng con người tới sự từ bi, giúp tâm thức thanh tịnh, giác ngộ được nhiều đạo lý, giữ được nét đẹp trong sáng, hướng thiện tốt đẹp.

Hơn hết, gia chủ mong muốn nhận được sự bảo hộ, che chở gia đình thoát khỏi những vận xui, vận hạn. Bức tranh trúc chỉ  Mandala  với ý nghĩa như là lá bùa may mắn, có thể tránh mọi tà khí, yêu ma quấy rối, giúp gia đình hòa thuận, làm ăn phát triển

Biểu tượng phổ biến trong tranh trúc chỉ  Mandala 

Pháp luân: Bản chất  hình tròn như một đại diện nghệ thuật của một vũ trụ hoàn hảo. Một trong tám đại diện cho Bát chánh đạo của Phật giáo.

Chuông : Chuông đại diện cho một sự cởi mở và trống rỗng của tâm trí để cho phép lối vào của sự khôn ngoan và rõ ràng.

Tam giác: Khi hướng lên trên, hình tam giác đại diện cho hành động và năng lượng, và khi hướng xuống dưới, chúng đại diện cho sự sáng tạo và theo đuổi kiến thức.

Hoa sen: Một biểu tượng loài hoa thiêng liêng trong Phật giáo, sự đối xứng của hoa sen thể hiện sự cân bằng, con người cũng sẽ đạt được sự thức tỉnh và giác ngộ tâm linh.

Mặt trời :  mặt trời có xu hướng đại diện cho vũ trụ, thường mang những ý nghĩa liên quan đến sự sống và năng lượng tốt.

+ Động vật: Xuất hiện nhiều nhất trên Mandala chính là con voi. Nó có thể đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào đặc tính riêng của từng bức tranh Mandala.

+ Mê cung: Họa tiết này thường đại diện cho một con đường hoặc hành trình mà đỉnh điểm là cảm giác trọn vẹn và được giác ngộ.

+ Cây cối: Cây cối thường là biểu tượng của con người, thân cây như cột sống, các nhánh cây thể hiện ý chí luôn phát triển và tiến lên…

Mua tranh trúc chỉ Mandala  ở đâu uy tín, chuẩn chất lượng.

Tại sao nên mua  tranh trúc chỉ Thịnh Hưng

 • Tranh trúc chỉ Thịnh Hưng được làm từ thủ công tỉ mỉ, chất lượng cao.
 • Có cam kết chuẩn chất lượng, bảo hành lâu năm.
 • Đa dạng từ mẫu mã, kích thước, phù hợp với nhiều không gian nhà cửa.
 • Các họa tiết trên tranh mang vẻ đẹp thuần Việt, mang hơi thở tâm linh.
 • Mọi kích thước tranh được đo đạc, chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.( hoàn toàn miễn phí, tets mẫu tại nhà)
 • Tranh được treo lắp cân đối, tùy thuộc vào từng loại tranh mà có các cách bố trí treo lắp khác nhau.

 

Thịnh Hưng là thương hiệu Nội Thất có mặt trên thị trường kinh nghiệm 15 năm , bao gồm tranh trúc chỉ uy tín. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, mục tiêu xây dựng thương hiệu  chất lượng cao trên toàn quốc. Mời quý khách hàng ghé đến cửa hàng tham khảo các sản phẩm hiện có để hưởng những ưu đãi đặc biệt.

Thịnh Hưng đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho quý khách hàng toàn quốc.

 • Giảm giá lên đến 10% các sản phẩm.
 • Mua bàn thờ tặng ngay tranh trúc chỉ cao cấp hoặc tặng tấm chống ám khói
 • Miễn phí vận chuyển, lắp đặt tại Hà Nội

Ngoài ra, khách hàng còn có các ưu đãi khác ,miễn phí khảo sát thiết kế 2D, 3D phòng thờ,…

Xem thêm ->>> tranh treo phòng thờ gia tiênMột số mẫu tranh trúc chỉ cho bàn thờ, phòng thờ gia tiên


Quảng Cáo Và Nội Thất Thịnh Hưng xin gửi tới quý khách bảng báo giá Tranh Trúc Chỉ mới nhất năm 2023 

Quảng Cáo Và  Nội Thất Thịnh Hưng  thiết kế 3d, 2d theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí giúp quý khách có 1 phòng thờ ưng ý nhất.

Tư vấn kích thước chủng loại gỗ phù hợp với kinh phí của từng khách hàng.Đến với Thịnh Hưng để có sự hài lòng nhất về sản phẩm hotline : 0988252862, qua xưởng xem trực tiếp mẫu tại số 7 ngõ 7 đỗ xuân hợp( làng tân mỹ) sau sân vận động mỹ đình
0988.252.862
Contact Me on Zalo