TRANH TRÚC CHỈ PHÒNG THỜ

Tranh trúc chỉ phòng thờ là loại tranh giúp không gian thờ trở nên thanh tĩnh , trang nghiêm . Phù hợp với không gian thờ hiện đại . Với phương thức đổ giấy truyền thống của người H’ Mông và kĩ thuật in hoa văn bằng áp lực nước của Nhật Bản .

Dưới đây Bàn thờ Tận Tâm xin chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn một mẫu tranh trúc chỉ phòng thờ phù hợp nhất .

I – Trúc Chỉ là gì ?

“Trúc” là tre mà “Chỉ” là giấy, hiểu nôm na là một loại giấy được làm từ tre. Tuy nhiên gọi là giấy tre thì không hẳn bởi lẽ Trúc Chỉ là “giấy mà không hẳn giấy” là “tre nhưng không còn là tre” mà chính cái tinh thần, cảm xúc đã tạo nên sự khác biệt so với các loại giấy thông thường. Điều đó được thể hiện ngay trên những những nghệ phẩm độc đáo và có nhiều tính ứng dụng.

Dựa trên cơ sở quy trình làm giấy thủ công truyền thống, tre được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở những công đoạn chế tạo giấy bình thường mà không có sự kết hợp với các phương thức tạo tác khác thì không thể gọi là Trúc Chỉ được.

Để tạo nên những nghệ phẩm mang dấu ấn riêng đòi hỏi phải qua nhiều quy trình phức tạp từ khâu bảo quản nguyên liệu cho đến tạo tác hoa văn và hoàn thành nghệ phẩm. Nhưng quan trọng hơn hết đó chính là sự kiên trì, tỉ mỉ và niềm đam mê của mỗi nghệ nhân tham gia chế tác.

tranh trúc chỉ
Tranh Trúc Chỉ

 

II – Lựa chọn mẫu tranh trúc chỉ phòng thờ phù hợp những điều cần lưu ý !

Vì sao cần phải lựa chọn mẫu tranh trúc chỉ phòng thờ phù hợp ?

Với việc thờ cúng từ bao đời nay luôn gìn giữ một nét đẹp tâm linh của người Việt Nam ta . Tốt phong thủy ở đây là mong muốn cho gia chủ có những điều may mắn , gần gũi và giản dị Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc lựa chọn một mẫu phù hợp cho phòng thờ . Trong quá trình lựa chọn cho không gian thờ những vật phẩm tốt cho phong thuỷ , làm cho không gian thờ trở nên ấm cúng , hiện đại hơn . Chúng tôi đã áp dụng các công nghệ , kỹ thuật và nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hội hoạ  , phong  thuỷ để mang đến được một sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng .

tranh trúc chỉ hoa sen

III – Ý nghĩa của Tranh Trúc Chỉ hoa sen ?

1 –  Hoa sen tượng trưng cho điều gì ?

Hoa sen là sự tái hiện cho sự bừng tỉnh, tinh khôi, vươn lên từ bùn nhơ, vượt lên trên sự khó khăn trên cuộc sống. Ngoài ra, ý nghĩa hoa sen còn tượng trưng cho tấm lòng hướng thiện, theo đạo Phật, trái tim từ bi bác ái, độ chúng sinh.

tranh trúc chỉ phòng thờ

2 – Sự kết hợp giữa tranh trúc chỉ và hoa sen mang đến điều gì ?

Từ xa xưa, bàn thờ luôn là nơi trang nghiêm và thiêng liêng nhất của mỗi gia đình. Để trang trí cho gian thờ thêm phần sang trọng ấm cúng người ta thường sử dụng những bức tranh trúc chỉ hoa sen nhằm thu hút luồng khí tốt, bổ trợ cho vượng khí cho ngôi nhà.

IV – Ý nghĩa của Tranh trúc chỉ Mandala

1 –  Mandala tượng trưng cho điều gì ?

Tranh Mandala hay thường được gọi là tranh Mạn đà la là dòng tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trúc chỉ. Họa tiết Mandala mang ý nghĩa đặc trưng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa tức là toàn vẹn, không gì cao cả hơn. Mandala trong tiếng Phạn có nghĩa là vòng tròn có kết nối trung tâm. Bởi thế Mandala có thể coi như sự tập trung của toàn bộ vũ trụ vào tâm trí tuệ và từ bi. Nói cách khác, họa tiết mandala nhằm mục đích thức tỉnh sự giác ngộ từ trong tâm của mỗi con người. Giác ngộ là hòa nhập tâm trí với vũ trụ khi thiền định – là cảnh giới Tâm Linh cao nhất khi thực hành theo phương pháp Mandala này.

Tranh trúc chỉ Mandala
Tranh trúc chỉ Mandala

V – Giá tranh trúc chỉ phòng thờ

Với mức giá cạnh phù hợp nhất trị trường quý khách hàng sẽ hữu duyên ngay một bức tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp .  Từ Bàn Thờ Tận Tâm sẽ mang tới cho quý khách hàng một bức tranh hoàn hảo tư vấn mẫu mã phù hợp với tài chính của gia chủ .

VI – Xưởng sản xuất tranh trúc chỉ phòng thờ:

1 – Quy trình sản xuất tranh trúc chỉ phòng thờ:

Các bước làm Tranh Trúc Chỉ phòng thờ hoàn toàn theo phương pháp thủ công thô sơ truyền thống

Bước 1: Lựa chọn những loại tre vàng chất lượng: Tre được loại bỏ vỏ và chẻ ra thành từng mảnh nhỏ ngâm vào nước vôi, sau đó đưa vào lò nấu 12 tiếng đồng hồ liên tục.

Bước 2: Tiếp theo cho vào máy nghiền nát nguyên liệu cho đến khi thành dạng bột trong khoảng 5 – 8 tiếng

Lựa chọn những loại tre vàng chất lượng: Tre được loại bỏ vỏ và chẻ ra thành từng mảnh nhỏ ngâm vào nước vôi, sau đó đưa vào lò nấu 12 tiếng đồng hồ liên tục.
Lựa chọn những loại tre vàng chất lượng: Tre được loại bỏ vỏ và chẻ ra thành từng mảnh nhỏ ngâm vào nước vôi, sau đó đưa vào lò nấu 12 tiếng đồng hồ liên tục.
Tiếp theo cho vào máy nghiền nát nguyên liệu cho đến khi thành dạng bột trong khoảng 5 – 8 tiếng
Tiếp theo cho vào máy nghiền nát nguyên liệu cho đến khi thành dạng bột trong khoảng 5 – 8 tiếng

Bước 3: Tiếp theo là công đoạn xeo giấy tạo nền giấy thành tấm giấy ướt

Bước 4: Tạo tác hình ảnh, hoa văn cho tác phẩm trên các tấm giấy ướt , mức độ nền giấy phải đảm bảo luôn ướt trong quá trình tạo hình

Tạo tác hình ảnh, hoa văn cho tác phẩm trên các tấm giấy ướt , mức độ nền giấy phải đảm bảo luôn ướt trong quá trình tạo hình
Tạo tác hình ảnh, hoa văn cho tác phẩm trên các tấm giấy ướt , mức độ nền giấy phải đảm bảo luôn ướt trong quá trình tạo hình

Bước 5: Dùng vật gắp để tạo độ dày, mỏng cho giấy, độ chìm nổi cho các hoa văn trên tác phẩm

Dùng vật gắp để tạo độ dày, mỏng cho giấy, độ chìm nổi cho các hoa văn trên tác phẩm
Dùng vật gắp để tạo độ dày, mỏng cho giấy, độ chìm nổi cho các hoa văn trên tác phẩm

Bước 6: Trúc Chỉ  sau khi khuôn xeo được mang đi phơi hoặc sấy khô

Trúc Chỉ  sau khi khuôn xeo được mang đi phơi hoặc sấy khô
Trúc Chỉ  sau khi khuôn xeo được mang đi phơi hoặc sấy khô

Bước cuối cùng công đoạn: Hoàn thiện tác phẩm trên khung

Xưởng sản xuất tranh trúc chỉ phòng thờ

Showroom trưng bày tranh trúc chỉ Bàn Thờ Tận Tâm
Showroom trưng bày tranh trúc chỉ  Bàn Thờ Tận Tâm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công thiết kế không gian thờ trang nhã . Đến nay Bàn Thờ Tận Tâm đã hoàn thiện và mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm thủ công chất lượng tốt nhất . Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và những bước đột phá trong hoạ tiết để mang tới những sản phẩm ưng ý nhất tới tay khách hàng . Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua Tranh trúc chỉ phòng thờ hãy chủ động liên hệ trực tiếp qua Hotline : 0824.092.666 để được tư vấn mẫu mã cũng như kích thước phù hợp nhất !

0988.252.862 thinhhungquangcao@gmail.com
Contact Me on Zalo